song-nhua

Chọn chất liệu như thế nào để làm sóng nhựa công nghiệp?

Sóng nhựa công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu trong hầu hết mọi ngành công nghiệp hiện nay. Tùy theo từng đặc thù công việc hay ngành nghề sản xuất khác nhau của mỗi doanh nghiệp mà người tiêu dùng chọn sóng nhựa chuyên dụng với kích thước khác nhau để phù hợp với mỗi loại sản phẩm. Nhắc đến sóng nhựa thì mọi người ai cũng biết nó được làm từ nhựa nhưng câu hỏi đặt ra đó là loại nhựa gì, chất lượng ra sao? Có an toàn hay không trong các ngành công nghiệp đặc biệt trong quá trình chế biến và đóng gói sản phẩm.

song-nhua-cong-nghiep

Sản phẩm sóng nhựa có 2 loại chính là: sóng nhựa bítsóng nhựa hở. Sóng nhựa hở là sản phẩm có các lỗ hở hay rãnh hở trên bề mặt nên thích hợp với việc vận chuyển và chứa đựng các loại hàng hóa trong ngành may mặc hay nông sản, thủy hải sản, trái cây. Sóng nhựa bít là sản phẩm sóng kín và không cho nước thấm qua được nên chuyên dùng trong các ngành chế biến thực phẩm hay hàng hóa có kích thước nhỏ đặc biệt được sử dụng đựng các loại linh kiện, phụ tùng trong điện tử, cơ khí.

Dù là loại sóng bít hay sóng hở thì người sử dụng hay doanh nghiệp đều mong muốn sản phẩm mà mình đang sử dụng phải tốt, bền, chất lượng cao cũng như đảm bảo được tính an toàn. Vậy sóng nhựa được gọi là tốt, phải được chế biến bằng nhựa đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Sóng nhựa phải được làm bằng nhựa HDPE có khả năng tái sinh, khi không sử dụng nữa thì vẫn có khả năng tái sản xuất.
  • Là dòng sản phẩm có độ bền cao, dù là chất liệu cứng thì vẫn phải có độ dẻo dai riêng để tránh bị gãy hay vỡ trong quá trình sử dụng.
  • Khả năng chịu nhiệt tốt, phải cao hơn nhiệt độ sôi của nước để đảm bảo sử dụng tốt mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong mọi môi trường khắc nghiệt hơn.
    Sóng nhựa phải có khả năng chống thấm nước, dầu mỡ hay các khí khác vì trong ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử thì yêu cầu này khá khắt khe cần được chú ý hơn.

Vậy nên, sóng nhựa Việt Nhật được chế tạo bằng chất liệu nhựa HDPE, là nhựa tốt nên không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Nhựa này có độ bền cao, nhẹ và đa dạng màu sắc nên tạo ra nhiều mẫu sóng nhựa với kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tuy có màu đục nhưng loại nhựa này khá an toàn, vi khuẩn khó có thể tích tụ do bề mặt khá trơn láng nên có thể dễ dàng hơn trong việc tái chế. Ngoài ra, hãng sản xuất thiết kế sản phẩm sóng nhựa công nghiệp khá tinh tế để có thể xếp chồng lên nhau tiết kiệm được nhiều diện tích.

nhua

Người sử dụng khó có thể nhận biết được loại nhựa tốt thông qua mắt thường. Vì vậy cách tốt nhất để thử đơn giản là đốt. Nhựa PP hay PE gọi chung là nhựa HDPE có cấu tạo gần giống nhau như các loại sáp do vậy khi bạn dùng lửa đốt thì sẽ không có mùi thì đó chính là nhựa HDPE chính hãng. Ngược lại khi bạn đốt mà có mùi khét thì đây không phải là nhựa nguyên chất mà đã pha lẫn thêm tạp chất khác.

Ngày nay, trong các ngành công nghiệp thì chất lượng của sóng nhựa luôn được người dùng dành sự quan tâm rộng rãi vì nó mang lại nhiều lợi ích trong việc chứa đựng sản phẩm nên quyết định nhiều đến thành quả công việc của doanh nghiệp.

Bình luận