san pham nhua

Người tiêu dùng nhựa nên tập bỏ những thói quen này

Những năm gần đây, Việt Nam là nước luôn được các tổ chức quốc tế đánh giá tỷ lệ tăng trưởng đứng hàng thứ 3 trên thế giới về tiêu dùng. Ngày nay, xu hướng tiêu dùng trong ngành nhựa của người dân đã bắt đầu mở rộng hơn, ngày càng nâng cao về lượng và chất. Song, bên cạnh đó cũng có một số trường hợp người tiêu dùng nên tập bỏ những thói quen này để cuộc sống thêm cải thiện hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này !

Xem thêm: Làm thế nào để phân biệt nhựa tốt?

san pham nhua
sản phẩm nhựa

Người tiêu dùng tham giá rẻ (giá ưu tiên hàng đầu)

Trong ngành sản xuất nhựa 1kg nhựa tái sinh hiện có giá hơn 10.000 đồng/kg. Trong khi đó, nhựa nguyên sinh khoảng 30.000 đồng/kg. Giá chênh lệch nhau gấp 3 lần, khoảng 300%. Vậy nên, 1 sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh sẽ đắt rất nhiều lần so với thùng nhựa sản xuất từ nhựa tái sinh. Việc tham giá rẻ chỉ với mục đích duy nhất mua được thùng nhựa làm bằng nhựa tái sinh.

Không bao giờ chọn sản phẩm có thương hiệu

Từ xưa đến nay, người tiêu dùng Việt luôn có thói quen là tùy tiện, tiện đâu mua đó, chỉ tin vào cảm quan của mình mà không biết là để tạo được thương hiệu có tên tuổi trong ngành nhựa các doanh nghiệp đó phải không ngừng lao động để hoàn thiện sản phẩm tốt nhất từ kiểu dáng đến chất lượng dịch. Việc chọn mua sản phẩm nhựa không có thương hiệu rất dễ gặp phải vấn đề mua hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng.

san pham nhua
sản phẩm nhựa

Không đòi hỏi các quyền lợi cho mình: như giấy chứng nhận xuất xưởng, giấy chứng nhận ATVSTP.

Ngày nay, tất cả các nhà máy sản xuất nhựa lớn đều khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường, mỗi sản phẩm sản xuất ra đều phải có giấy chứng nhận xuất xưởng, giấy kiểm tra sản phẩm được chế tạo từ những thành phần gì và có gây độc hại cho con người hay không? Nếu người tiêu dùng nhựa Việt biết đòi hỏi các giấy tờ này đồng nghĩa họ đã loại được hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem nhẹ tiêu chí kỹ thuật sản phẩm nhựa

Từ xưa đến nay, người tiêu dùng sử dụng nhựa Việt luôn chọn sản phẩm kém chất lượng, sử dụng nhanh hư, tính ra giá rẻ mà thành đắt. Bên cạnh đó, nếu chọn sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và cả xã hội. Gam màu tươi sáng sắc nét, bóng đẹp, không bavia sản phẩm không bạc màu khi để ngoài trời, có tải trọng đựng hàng lớn. Khi bạn xem nhẹ những tiêu chí trên có nghĩ là bạn phải mua sản phẩm nhựa kém chất lượng.

san pham nhua
sản phẩm nhựa

Vậy nên với thế hệ người tiêu dùng mới, nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng, an toàn được họ quan tâm rộng rãi hơn. Đây cũng là một cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam nhưng cũng là thách thức không nhỏ. Ngày nay, những doanh nghiệp muốn sản phẩm của mình đến gần hơn với người dùng thì phải đạt chất lượng tốt sóng giá cả phải cạnh tranh hợp lý.

Bên cạnh đó, đối với người tiêu dùng Việt Nam, giá cả không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sản phẩm cũng như lựa chọn cửa hàng nào để mua hàng mà còn có sự góp mặt của những yếu tố khác như giá trị, chất lượng sản phẩm. Một trong số đó là nhựa Việt Nhật.

Bình luận